Trị mùi hôi hiệu quả cho các chị em

Thảo luận trong 'Rao Vặt - Đời Sống' bắt đầu bởi kiristbn, Thg 1 4, 2019.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lý do xuất hiện tình trạng hôi vùng kín

  Nhiễm trùng phổ biến này là sự mất cân bằng của vi khuẩn trong vùng kín

  Đây là một trong những chủ đề rất cấm kỵ, bạn có thể quá xấu hổ khi nói chuyện với bác sĩ về nó. Nhưng rất có thể, bác sĩ phụ khoa của bạn có thể giúp đỡ!

  Vì vậy, đừng đề cập đến bất kỳ mùi vùng kín bất thường nào khiến bạn cảm thấy tự ti hoặc khiến bạn không tận hưởng những khoảnh khắc thân mật.


  Vùng kín của bạn, tự nhiên, có mùi nhẹ. Nhưng một mùi nồng nặc - thứ mà nhiều phụ nữ mô tả là có mùi cá ươn - có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.


  Thủ phạm có khả năng là vi khuẩn vùng kín (BV). Đó là một bệnh nhiễm trùng vùng kín phổ biến hiếm khi gây khó chịu về thể chất. Nhưng sự khó chịu về cảm xúc mà bạn có thể cảm thấy rất đau đớn.


  Và thật ngạc nhiên, những điều đầu tiên bạn có thể muốn đạt được để chống lại mùi vi phạm có nhiều khả năng làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Điều đó đúng - thuốc xịt thụt rửa hoặc không kê đơn sẽ không làm gì cho nhiễm trùng. Vì thế, khi sử dụng các loại thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh, chỉ nên ngâm rửa bên ngoài, không thụt rửa sâu vào trong để có thể mang lại hiệu quả tối đa khử mùi hôi vùng kín

  [​IMG]

  Viêm vùng kín do vi khuẩn là gì ?

  BV thường không nghiêm trọng. Dấu hiệu của nó là dịch tiết vùng kín có mùi hôi, có màu trắng hoặc xám.


  Nhưng nó có thể gây ra các vấn đề phi y tế. Giáo dục là trọng điểm, bởi vì BV có thể gây ra nhiều phiền toái về cảm xúc và tâm lý , ví dụ như Ob / Gyn và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Oluwatosin Goje, MD - giống như làm cho bạn cảm thấy không mong muốn về tình dục hoặc tự ý thức.


  BV thường đi kèm với đời sống tình dục tích cực, nhưng đó không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vi khuẩn là một phần tự nhiên của vùng kín, nhưng với BV, một cái gì đó làm đảo lộn sự cân bằng bình thường. Có sự phát triển quá mức của các vi khuẩn Bad bad và các vi khuẩn (bảo vệ) tốt của Bỉ bị tràn ngập hoặc không thể theo kịp.


  BV ảnh hưởng đến gần 30 phần trăm phụ nữ trong những năm sinh con. Nhưng nó có thể xảy ra ở phụ nữ ở mọi lứa tuổi.


  Những người có nhiều bạn tình (hoặc có bạn tình có nhiều bạn tình) và những người không có quan hệ tình dục trong một thời gian và sau đó tiếp tục cuộc sống tình dục tích cực có nhiều nguy cơ hơn, Tiến sĩ Goje nói.


  Các mùi đi kèm với BV thường mạnh nhất là sau khi quan hệ tình dục hoặc trong quá trình kinh nguyệt. Nhưng giữa một nửa và ba phần tư phụ nữ bị BV không có bất kỳ triệu chứng nào.


  Bác sĩ của bạn có thể chẩn đoán BV sau khi nhận thấy mùi nhẹ hoặc xuất viện trong một lần khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ Goje nói.


  Có nên điều trị mùi hôi vùng kín

  Bác sĩ có thể giúp bạn quyết định quá trình hành động tốt nhất sau khi chẩn đoán. Nếu điều trị là cần thiết, bác sĩ của bạn có thể sẽ kê toa thuốc kháng sinh ở dạng thuốc viên hoặc gel vùng kín hoặc thuốc mỡ.


  Tuy nhiên, vì kháng sinh có thể gây khó chịu cho dạ dày và các tác dụng phụ khác, bác sĩ có thể đề nghị chống lại điều trị trừ khi các triệu chứng gây khó chịu.


  Trong khi đó, bạn nên giữ cho khu vực sạch sẽ mà bỏ qua các loại xà phòng thơm và thụt rửa, có thể làm đảo lộn sự cân bằng pH của vùng kín.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn cách xông cửa mình bằng lá trầu không hiệu quả khử mùi hôi, se khít vùng kín
  Có một ngoại lệ: BV có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Vì vậy, ở phụ nữ mang thai, các bác sĩ thường khuyên nên điều trị nhiễm trùng ngay cả khi nó không gây ra triệu chứng, bác sĩ Goje nói.


  Bác sĩ Goje lưu ý rằng những người khác có thể bị nhiễm trùng từ bạn. Bạn có thể chuyển BV cho đối tác của mình, nhưng cho đến ngày hôm nay, CDC không đề nghị đối xử với đối tác, cô nói.

  [​IMG]
  Bị tái phát mùi hôi vùng kín

  Ngay cả khi dùng thuốc, BV vẫn thường xuyên tái phát.

  Tiến sĩ Goje nói với bệnh nhân của tôi rằng 20 đến 30 phần trăm phụ nữ sẽ quay trở lại sau ba tháng với BV và 50 phần trăm sau 12 tháng, bác sĩ Goje nói


  Đối với phụ nữ trong mối quan hệ một vợ một chồng (những người không thể sử dụng bao cao su thường xuyên), cô ấy khuyên nên sử dụng bao cao su trong ba hoặc bốn tháng để phá vỡ chu kỳ sinh sôi của vi khuẩn.

  Cô khuyên không nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ như thụt rửa và kem thơm hoặc chất khử mùi. Chúng thực sự làm tăng nguy cơ mắc bệnh BV bằng cách gây rối với vi khuẩn tốt của bạn.
  >> Xem thêm các loại nước tắm sau sinh tốt cho phụ nữ tại: https://daocenter.vn/tin-tuc/6-loai-nuoc-tam-sau-sinh-thu-gian-tinh-than-lam-dep-da-hieu-qua/