Mong bác "Ba Phải" vào luận và giải thích cho lá số của cháu với ạ.

Thảo luận trong 'Tử Vi' bắt đầu bởi tieumoc, Thg 10 6, 2018.

 1. tieumoc

  tieumoc New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hide
  [​IMG]


  Cháu cũng đang tìm hiểu tử vi. Cháu có tham khảo nhiều nguồn và gặp khá nhiều ý kiến trái chiều về lá số của cháu.

  Tổng quan về cháu: Cặp mắt xấu (Thái Âm hãm tại Ách). Lưng có tật - Nó là chỉ là bệnh mắc phải khi năm 8 tuổi và đến bây giờ đã thành tật ( Kình Dương xung chiếu ). Ba mẹ li dị từ nhỏ ( Thái Dương hãm + Hóa kỵ ).
  Thông minh nhưng học hành không tới nơi tới chốn. Da trắng - cao 1m73.

  1. Mệnh Vũ Sát tại Dậu từ xưa tới nay vốn dĩ là cách cục không hay. Lại thêm Tuần Triệt "đương đầu thiếu niên tân khổ". Riêng cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng Trung đề cập về cung Quan Lộc: "Tử Vi Phá Quân tại Sửu Mùi, cung Mệnh chắc chắn là Vũ Khúc, Thất Sát. Là người sáng tạo hơn người, trong sự nghiệp thì dục vọng, ham muốn vô hạn, lại không hòa thuận với cấp trên. Một đời thành lắm bại nhiều, tuyệt không thuận lợi. Nếu hội nhiều cát tinh thì phát đạt trong cảnh cạnh tranh khốc liệt, nếu gặp Xương Khúc Tả Hữu thì sự nghiệp xán lạn huy hoàng. Nếu không có thêm Cát tinh thì sống cuộc đời khó khăn vất vả". Nhưng lại không đề cập tới Đà la + Linh Tinh + Phá Toái. Liệu sau 30 tuổi mệnh con có đỡ vất vả hơn hay không ? hay lại như Vũ Sát.

  2. Vũ Khúc hóa Khoa, Liêm Trinh hóa Lộc, Phá Quan hóa Quyền. Tam hóa ở Mệnh, Tài, Quan. Tử vi Đài Loan thì không coi trọng tam hóa. Ngay cả cụ Thiên Lương cũng đề cập tới vấn đề tam hóa là "ảo tưởng", sự giả dối tạo ra cho chính bản thân về tính chất của tam hóa. Nhưng Tử vi của VN thì tam hóa lại khá quan trọng trong, nó có ảnh hưởng 1 rất lớn và cũng là những sao hóa giải mạnh mẽ nhất. Mong bác xác nhận từ kinh nghiệm của Bác là bên nào chính xác hơn ạ.

  3. Vấn đề là ở Tuần Triệt, nhưng bác Kim Ca cũng từng đề cập là tới 26 tuổi thì ảnh hưởng của Tuần Triệt sẽ giảm bớt. Nếu giảm bớt thì tính hung của Thất Sát sẽ tăng hay tính cô độc của Vũ Khúc sẽ tăng ạ ?. Lại thêm Địa Không ở Mệnh và Thiên Không ở Phúc nó sẽ ảnh hưởng mạnh lên Mệnh không ?

  4. Sinh năm Giáp: Liêm Tham tại Tị lại gặp Song Hao là cách cục kém - mức sống sẽ dưới trung bình ( Tử Vân - Tử vi Đài Loan ). Như thế có đúng không ạ ?

  Xin cảm ơn các bác !
   
 2. Baphải

  Baphải Danh Sỹ Tam phẩm

  Bài viết:
  1,801
  Đã được thích:
  3,882
  Giới tính:
  Nam
  Tôi không còn cảm hứng luận giải nữa, bạn nhờ người khác trao đổi, đàm đạo nhé!
   
  nhocvuive and Haohao89 like this.